Conversation Questions for Primary 2: Term 1 คำถามจากบทสนทนาสำหรับนักเรียนป.2

The following are the conversation questions for students from Primary 2.  Once you are ready, click here for the quiz.

1. How are you? คุณสบายดีไหม?

ANSWER: I am fine, thank you. ฉันสบายดี  ขอบคุณ
ANSWER: I am great, thanks. ฉันสบายดีมาก  ขอบคุณ

2. Can you speak English? คุณพูดภาษาอังกฤษเป็นไหม?

ANSWER: Yes, I can speak English. ใช่,ฉันสามารถพูดภาษาอังกฤษได้
ANSWER: 
Yes, I can speak a little English. ใช่,ฉันสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย

3. What day is it today? วันนี้วันอะไร?

ANSWER: Today is Tuesday. วันนี้วันอังคาร
ANSWER: 
Today is Thursday. วันนี้วันพฤหัสบดี

4. Is your school big or little? โรงเรียนของคุณใหญ่หรือเล็ก?

ANSWER: My school is big. โรงเรียนของฉันใหญ่
ANSWER: 
My school is little. โรงเรียนของฉันเล็ก

5. Are you old or young? คุณแก่หรือเยาว์วัย?

ANSWER: I am young. ฉันเยาว์วัย
ANSWER: 
I am old. ฉันแก่

6. What shape is the clock? นาฬิกามีรูปทรงอย่างไร?

ANSWER: The clock is round. นาฬิกามีรูปทรงกลม
ANSWER: 
The clock is square. นาฬิกามีรูปทรงสีเหลี่ยม

7. Can you swim? คุณว่ายน้ำเป็นไหม?

ANSWER: Yes, I can swim. ใช่ฉันว่ายน้ำเป็น
ANSWER: 
No, I cannot swim. ไม่ ฉันว่ายน้ำไม่เป็น

8. What do you brush your hair with? คุณหวีผมของคุณด้วยอะไร?

ANSWER: I brush my hair with a brush. ฉันหวีผมของฉันด้วยหวี แปรง
ANSWER: 
I brush my hair with a comb. ฉันหวีผมของฉันด้วยหวี

9. What do you use to solve a hard math problem? คุณแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ยาก ด้วยอะไร?

ANSWER: I use a calculator.  ฉันใช้เครื่องคิดเลข
ANSWER: 
I ask my mother for help. ฉันถามแม่ของฉัน

10. What is your address? ที่อยู่ของคุณคืออะไร?

ANSWER: My address is 32/17 Sukhumwit Road, Tambon Paknam, Samut Prakan. ที่อยู่ของฉันคือ บ้านเลขที่ 32/17 ถ. สุขุมวิท ต.ปากน้ำ จ. สมุทรปราการ
ANSWER: 
I live at 45/31 Sailuad Road, Tambon Taiban, Samut Prakan. ฉันอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 45/31 ถ. สายลวด ต. ท้ายบ้าน จ. สมุทรปราการ

11. Can you use chopsticks? คุณใช้ตะเกียบเป็นไหม?

ANSWER: Yes, I can use chopsticks. ได้ ฉันสามารถใช้ตะเกียบได้
ANSWER: 
No, I cannot use chopsticks ไม่ ไม่ได้ฉันใช้ตะเกียบไม่ได้

12. What room in your house is the stove located? ห้องอะไรที่มีเตาไฟ?

ANSWER: The stove is in the kitchen. เตาไฟอยู่ในห้องครัว

13. What do you eat for breakfast? อะไรคืออาหารเช้าของคุณ?

ANSWER: I eat rice soup for breakfast. ฉันทานแกงจืด ข้าว เป็นอาหารเช้า
ANSWER: 
I eat a cheese and ham sandwich for breakfast. ฉันกินซิล และแฮม แซนวิช เป็นอาหารเช้า

14. What is your favorite food? อะไรคืออาหารที่คุณชอบ?

ANSWER: My favorite food is pizza. อาหารที่ฉันชอบคือ พิชช่า
ANSWER: 
My favorite food is fried rice. อาหารที่ฉันชอบคือ ข้าวผัด

15. When is your birthday? วันเกิดของคุณคือวันอะไร?

ANSWER: My birthday is on the 31st of May. วันเกิดของฉันคือ วันที่ 31 เดือนพฤษภาคม
ANSWER: 
My birthday is on December the 10th. วันเกิดของฉันคือ วันที่ 10 เดือนธันวาคม

16. What month is Christmas? วันคริตร์สมาสอยู่ในเดือนอะไร?

ANSWER: Christmas is in December. วันคริตร์สมาสอยู่ในเดือนธันวาคม

17. When do you get up? คุณตื่นนอนเมื่อไร?

ANSWER: I get up at six o’clock. ฉันตื่นนอนเวลา 6 นาฬิกา
ANSWER: 
I get up at 5:30am. ฉันตื่นนอนเวลา 5 นาฬิกา 30 นาที

18. How do you go to America? คุณไปอเมริกาอย่างไร?

ANSWER: I go to America by airplane. ฉันไปอเมริกาโดยเครื่องบิน
ANSWER: 
I go to America by ship. ฉันไปอเมริกาโดยเรือ

19. What is the capital of Thailand? เมืองหลวงของประเทศไทยคืออะไร?

ANSWER: The capital of Thailand is Bangkok. เมืองหลวงขอลประเทศไทย คือ กรุงเทพฯ

20. What month is this month? เดือนนี้ เดือนอะไร?

ANSWER: This month is August. เดือนนี้ คือ เดือนสิงหาคม
ANSWER: 
This month is September. เดือนนี้ คือ เดือนกันยายน

 

Click here for the quiz >>> คลิกที่นี่เพื่อตอบคำถาม